tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-04-2022 Lượt xem : 259

 Thuốc Mibecerex có Công dụng với Cách dùng và Chống chỉ định như thế nào? Việc sử dụng bất kì loại thuốc nào cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ chuyên khoa, cũng như có đầy đủ kiến thức để sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều giúp phát huy hiệu quả và hạn chế tác dụng phụ.

THUỐC MIBECEREX: CÔNG DỤNG VÀ CHỐNG CHỈ ĐỊNH

 Thuốc Mibecerex với thành phần chính là Celecoxib 200mg. Đây là một loại thuốc kháng viêm nhiễm không steroid với tác dụng ức chế chọn lọc cyclooxygenase-2 (COX-2), nhờ đó mà ức chế sự tổng hợp prostaglandin, nên thuốc có công dụng giảm đau, chống viêm, hạ sốt.

 Khác với những lọaai thuốc kháng viêm nhiễm không steroid trước đây, thành phần Celecoxib trong thuốc Mibecerex không ức chế isoenzym cyclooxygenase-1 (COX-1), vì vậy mà loại thuốc này gây ra ít tác dụng phụ hơn.

 Chỉ định

 Thuốc Mibecerex được kê toa để làm giảm biểu hiện của những bệnh lý sau:

 - Viêm khớp dạng thấp.

 - Viêm xương khớp mãn tính..

 - Polyp dạng tuyến đại trực tràng mang tính gia đình.

 Không chỉ vậy, thuốc cũng được dùng để cải thiện các cơn đau cấp tính như đau bụng kinh, đau răng, đau hậu phẫu,…

Thuốc Mibecerex: Công dụng, Cách dùng và Chống chỉ định

Thuốc Mibecerex: Công dụng, Cách dùng và Chống chỉ định

 Chống chỉ định

 Thuốc Mibecerex không sử dụng cho các đối tượng sau:

 - Có tiền sử dị ứng với sulfonamide.

 - Quá mẫn với những thành phần của thuốc.

 - Bệnh nhân suy tim xung huyết, suy thận, suy gan nặng

 - Viêm nhiễm ruột (bệnh Crohn, loét đại tràng,…)

 - Mẫn cảm với Aspirin.

 Thuốc Mibecerex có thể tác động làm nặng thêm một số vấn đề sức khỏe. Để đề phòng các rủi ro nảy sinh, bạn cần trao đổi với bác sĩ về tình trạng bệnh lý của mình cũng như tiền sử dị ứng.

CÁCH DÙNG THUỐC MIBECEREX

 Thuốc Mibecerex được sử dụng bằng đường uống. Liều sử dụng thuốc tham khảo trong từng tình trạng cụ thể như sau:

 - Chữa trị triệu chứng bệnh viêm nhiễm khớp dạng thấp: sử dụng liều 200 - 400mg/ngày, chia làm 2 lần uống.

 - Điều trị thoái hóa xương-khớp: dùng 200mg/ngày, chia làm 2 liều bằng nhau hoặc uống 1 lần đều được. Có thể điều chỉnh liều theo nhu cầu cũng như đáp ứng với thuốc của người mắc bệnh.

 - Hỗ trợ điều trị bệnh polyp đại - trực tràng: sử dụng liều 800mg/ngày, chia làm 2 lần.

 - Giảm đau bụng kinh: Trong ngày đầu dùng liều 400mg, ngày tiếp theo 200mg nếu như cần. Những ngày sau giảm liều còn 200mg x 2 lần/ngày.

 Lưu ý: Liều sử dụng thuốc Mibecerex trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Liều dùng chi tiết sẽ được bác sĩ chỉ định căn cứ vào thể trạng cũng như mức độ diễn tiến của bệnh. Thành thử, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ.

Thuốc Mibecerex: Công dụng, Cách dùng và Chống chỉ định

Liều uống thuốc Mibecerex 

 Nếu như dùng quá liều thuốc Mibecerex bạn có thể có các dấu hiệu sau: Ngủ lịm, ngủ lơ mơ, buồn nôn, nôn, ra máu đường tiêu hóa, đau vùng thượng vị. Thậm chí, có khả năng xảy ra những phản ứng kiểu phản vệ.

 Điều trị uống quá liều thuốc mibecerex bao gồm điều trị triệu chứng cũng như nâng đỡ. Trong 4 giờ đầu sau lúc dùng quá liều Mibecerex, bác sĩ có thể chỉ định hoặc uống than hoạt, gây nôn hay uống thuốc tẩy thẩm thấu.

 Trong trường hợp bạn quên một liều thuốc Mibecerex, hãy sử dụng càng sớm càng tốt. Nhưng nếu thời gian phát hiện đã gần với thời điểm sử dụng liều kế tiếp, thì hãy bỏ qua liều đã quên và sử dụng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch, không được dùng gấp đôi liều đã quy định.

TƯƠNG TÁC THUỐC MIBECEREX

 Tác dụng điều trị của thuốc Mibecerex có thể suy giảm bởi tương tác với các loại thuốc khác. Để đề phòng trường hợp này, bạn nên liệt kê một số mẫu thuốc bản thân mình đang dùng để bác sĩ chuyên khoa cân nhắc về các phản ứng tương tác có khả năng xảy ra.

 Mibecerex có khả năng tương tác với các loại thuốc sau:

 - Thuốc ức cế cytochrome P450 2D6

 - Thuốc ức chế enzyme P450 2C9

 - Thuốc ức chế chuyển angiotensin.

 - Thuốc lợi tiểu.

 - Thuốc chống đông máu Warfarin.

 - Lithi.

 Trên đây là những thông tin cơ bản về Thuốc Mibecerex có Công dụng với Cách dùng và Chống chỉ định như thế nào. Việc sử dụng thuốc đúng bệnh, đúng liều lượng và đúng cách thức sẽ giúp bạn nhanh chóng đẩy lùi các triệu chứng bệnh, bảo vệ sức khỏe hiệu quả và vẫn đảm bảo an toàn, đặc biệt là giảm thiểu những tác dụng phụ, tương tác do thuốc gây ra.

 Lưu ý rằng, trước khi sử dụng thuốc Mibecerex hay bất kì loại thuốc nào khác thì bạn cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cách dùng thuốc đúng phương pháp, từ đó tăng cường hiệu quả điều trị bệnh.

 Ngoài ra, nếu bạn có câu hỏi thắc mắc nào về loại thuốc trên hay có vấn đề sức khỏe bất thường nào cần được hỗ trợ, hãy nhấn vào BẢNG TƯ VẤN dưới đây hay gọi trực tiếp đến số điện thoại 028 6285 7515 để được các chuyên gia hàng đầu của chúng tôi hỗ trợ.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường