tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 16-11-2022 Lượt xem : 260

 Thuốc Myonal 50mg có tác dụng trị gì với cách dùng và liều lượng thế nào? Đây là thuốc sử dụng trong cải thiện triệu chứng bệnh viêm quanh khớp vai, thoái hóa đốt sống cổ, di chứng sau phẫu thuật hay liệt do bệnh mạch máu não,...

THUỐC MYONAL 50MG CÓ TÁC DỤNG TRỊ GÌ?

 Thuốc Myonal 50mg có chứa thành phần Eperisone. Thành phần này sẽ tác động lên tủy sống để làm giảm phản xạ tủy, nhờ đó dẫn đến giãn cơ vân. Ngoài ra, Eperisone còn có công dụng giãn mạch và giúp tăng tuần hoàn máu.

 Thành phần của thuốc đã được chứng minh về hiệu nghiệm lâm sàng trong việc cải thiện những triệu chứng như đau thắt lưng, co cứng vai, đau cột sống,…

 Myonal 50mg là thuốc chống viêm nhiễm không steroid với thành phần phổ biến là Eperisone hydrochloride 50mg. Thuốc có những tác dụng điều trị như:

 ☑ Ức chế sự có cứng cơ, làm giảm sự nhạy cảm của thoi cơ thông qua việc giảm phản xạ tủy.

 ☑ Làm giãn mạch máu giúp tăng lưu lượng máu, tăng dẫn truyền máu đến cơ, động mạch đốt sống cũng như động tĩnh mạch cảnh trong.

 ☑ Ức chế phản xạ đau, giảm đau nhức.

 ☑ Tạo sự dễ dàng trong khi di chuyển, hoạt động, dễ dàng gấp duỗi một số chi mà không làm giảm sức căng cơ.

 ☑ Tăng trương lực cơ hỗ trợ điều trị những bệnh về cơ xương khớp như đau thắt lưng, thoái hóa đốt sống cổ, viêm nhiễm khớp vai,…

Thuốc Myonal 50mg: Tác dụng trị gì, Cách dùng, Liều lượng

Thuốc Myonal 50mg: Tác dụng trị gì, Cách dùng, Liều lượng

CHỈ ĐỊNH, CHỐNG CHỈ ĐỊNH KHI DÙNG THUỐC Myonal 50mg

 Thuốc Myonal 50mg được chỉ định làm cải thiện những chức năng trương lực cơ trong các hội chứng, bệnh lý về đốt sống cổ, đau thắt lưng và viêm quanh khớp vai.

 Đồng thời, thuốc cũng được chỉ định dùng trong các trường hợp liệt cứng do tủy, liệt di chứng hậu phẫu bao gồm u não tủy, thoái hóa đốt sống cổ, liệt cứng sau tai biến mạch máu não, bệnh lý mạch máu khác.

 Chống chỉ định sử dụng thuốc Myonal 50mg cho những đối tượng có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Bên cạnh đó, thuốc cũng chưa được đảm bảo về độ an toàn trong suốt quá trình thai kỳ, do đó chỉ sử dụng thuốc cho bà bầu hay nghi ngờ đang mang bầu trong trường hợp công dụng của thuốc lớn hơn so với bất cứ nguy cơ rủi ro nào.

 Thuốc Myonal 50mg cũng được khuyến cáo là không được dùng cho phụ nữ đang cho con bú. Trong trường hợp thật sự cần thiết phải dùng thuốc thì phải ngừng cho con bú.

CÁCH DÙNG, LIỀU DÙNG THUỐC MYONAL 50MG

 Liều sử dụng thuốc Myonal 50mg được điều chỉnh theo mức độ nghiêm trọng của những triệu chứng và độ tuổi của người bệnh.

 Liều uống thông thường đối với người lớn là 3 viên/ ngày, chia làm 3 lần uống sau mỗi bữa ăn. Đối với liều tiêm thì tiêm bắp 2 lần/ngày, mỗi lần tiêm 50mg. Còn liều tiêm tinh mạch chậm thì tiêm liều 100 mg/ngày.

 Cần thận trọng khi sử dụng thuốc đối với bệnh nhân bị rối loạn chức năng gan. Hơn nữa, vẫn chưa có xác định về độ an toàn của thuốc khi sử dụng trên trẻ em nên không khuyến cáo sử dụng Myonal 50mg cho trẻ em.

 Thuốc Myonal 50mg chỉ được dùng khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Bạn không được tự ý dùng thuốc. Lúc sử dụng thuốc cũng phải tuân thủ theo đúng liệu trình và liều lượng được kê đề đạt hiệu quả hàng đầu, hạn chế tác dụng không mong muốn xảy ra

Thuốc Myonal 50mg: Tác dụng trị gì, Cách dùng, Liều lượng

Công dụng của thuốc Myonal 50mg

TÁC DỤNG PHỤ CỦA THUỐC MYONAL 50MG

 Việc dùng thuốc Myonal 50mg có thể gặp một số tác dụng phản ứng như:

 ☑ Tình trạng yếu ớt;

 ☑ Chóng mặt hoặc giãn cơ;

 ☑ Suy nhược cơ thể, cảm giác đau đầu nhẹ;

 ☑ Phù nề;

 ☑ Nóng trong người hay đồ mồ hôi;

 ☑ Sốc;

 ☑ Ngứa, phát ban.

 ► Tác dụng phụ với gan

 Sự gia tăng của GPT, GOT,… có khả năng ít xảy ra. Thế nhưng, người bị bệnh cũng cần được theo dõi sát sao trong thời gian dùng thuốc. Nếu như người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, thì cần ngưng dùng thuốc ngay.

 ► Tác dụng phụ với thận

 Sự gia tăng của BUN hay hiện tượng nước tiểu có protein, … có thể ít phát sinh. Nhưng, người bệnh cũng cần được theo dõi cẩn thận trong liệu trình sử dụng thuốc. Nếu người bệnh nhận thấy bất kỳ sự bất thường nào, cần ngưng sử dụng thuốc Myonal ngay.

 ► Tác dụng phụ với hệ thần kinh

 khi bạn sử dụng thuốc, tình trạng nhức đầu, mất ngủ, buồn ngủ hay cảm giác tê ở 4 chi có khả năng xảy ra không thường xuyên. Cảm giác run rẩy, cứng ở các chi có thể xuất hiện nhưng hiếm thấy.

 ► Tác dụng phụ đối với tiêu hóa

 Thuốc có tác dụng phụ làm chán ăn, buồn nôn, khó chịu ở dạ dày, táo bón, tiêu chả, khát nước hoặc đau bụng.

 Trên đây là tổng hợp thông tin về Thuốc Myonal 50mg có tác dụng trị gì với cách dùng và liều lượng thế nào? Đây là thuốc kê đơn, tức là chỉ sử dụng khi được bác sĩ chỉ định. Do đó, nếu có ý định dùng thuốc, bạn hãy trao đổi với bác sĩ chuyên khoa để được đưa ra lời khuyên tốt nhất bằng cách nhấn vào KHUNG BÊN DƯỚI hay gọi tới HOTLINE 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường