tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 30-06-2022 Lượt xem : 381

 Thuốc Progendo 200mg có công dụng với cách dùng và giá tiền như thế nào? Đây là loại thuốc chữa trị các hội chứng rối loại do thiếu Progesterone với thành phần chính là hoạt chất Progesterone.

THUỐC PROGENDO 200MG: GIÁ TIỀN

 Với thành phần chính là Progesterone, thuốc Progendo 200g mang lại tác dụng chữa trị một số rối loạn do thiếu Progesterone gây ra.

 Progesterone là một loại hormone được sản sinh từ nhau thai và hoàng thể. Hormone này giúp ngăn ngừa tăng sản ở nội mạc tử cung. Với đặc tính tự nhiên của hormone Progesterone, mà thuốc Progendo 200mg được sử dụng với mục đích kháng estrogen, kháng nhẹ androgen, bổ sung nội tiết tố, bổ thai, kháng aldosterone, cung cấp thêm hoàng thể trong thời kỳ mang thai, phòng tránh sảy thai bởi suy hoàng thể,...

 Sau lúc uống, thuốc Progendo 200g được hấp thu qua đường tiêu hoá và nhanh chóng chuyển hoá qua ruột non và gan. Đối với thuốc Progendo đặt âm đạo, thuốc sẽ được hấp thu nhanh thông qua niêm mạc âm đạo. Thuốc chủ yếu thải trừ qua nước tiểu, 95% ở dạng liên hợp glucuronide là 5β-pregnanediol,3α.

 Một hộp thuốc Progendo 200mg gồm 2 vỉ x 15 viên nang mềm. Thuốc được bán phổ biến trên cả nước với mức giá 1 hộp dao động khoảng 295.000 vnđ. Cụ thể mức giá có khả năng thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Thuốc Progendo 200mg: Công dụng , cách dùng và giá tiền

Thuốc Progendo 200mg

CÔNG DỤNG CỦA THUỐC PROGENDO 200MG

 Progesterone là thành phần chính của thuốc Progendo 200g – một loại hormone có bản chất steroid được cơ thể hình thành trong tinh hoàn, buồng trứng, vỏ thượng thận cũng như nhau thai. Ở nữ giới Progesterone chủ yếu tiết ra từ hoàng thể ở nửa sau vòng kinh.

 ➣  Cùng với Estrogen, Progesterone tạo ra chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ và điều hòa vòng kinh.

 ➣  Tăng khả năng thụ tinh bởi Progesterone giúp niêm mạc tử cung dày hơn, phát triển để tạo môi trường tốt nhất để đón trứng.

 ➣  Nhờ tác dụng làm tăng thân nhiệt mà sử dụng thuốc Progendo 200g giúp giảm bớt các tình trạng nhiễm lạnh trong ngày hành kinh ở người phụ nữ.

 ➣  Ngăn cản các cơn đau bụng do cơ tử cung co thắt ở phái nữ trong ngày hành kinh.

 ➣  Lúc có bầu, Progesterone được sản xuất từ nhau thai cũng như luôn giữ nồng độ ở mức cao trong suốt thai kỳ có tác dụng dưỡng thai, giảm thiểu tình trạng sinh non.

 ➣  Kích thích cơ thể tăng glycogen và máu đến động mạch niêm mạc tử cung giúp thai nhi phát triển thông thường.

 ➣  Hỗ trợ sự phát triển của các tuyến sữa trong quá trình mang bầu.

 ➣  Phòng ngừa tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

CÁCH DÙNG THUỐC PROGENDO 200G

 Thuốc Progendo 200g được sử dụng cả đường uống và đường âm đạo. Liều dùng của thuốc được xây dựng dựa trên mức hormone trong huyết tương của từng người bệnh.

 ➣  Đường uống: ngăn ngừa sự tăng sản nội mạc tử cung dẫn đến bởi estrogen ở người phụ nữ thời kỳ mãn kinh: sử dụng liều 200mg 1 lần trong ngày, uống khi đi ngủ trong suốt 12 ngày cuối của quy trình chữa estrogen mỗi tháng.

Thuốc Progendo 200mg: Công dụng , cách dùng và giá tiền

Liều sử dụng thuốc khác nhau cho từng tình trạng

 ➣  Dùng phối hợp liều 300mg Progendo trong ngày. Uống Progendo 100mg sau khi ăn buổi sáng được hai giờ và Progendo 200mg trước khi đi ngủ.

 ➣  Liều lượng sử dụng thuốc Progendo 200g phải được điều chỉnh đến khi đạt được sự đáp ứng tử cung theo đề nghị. Trong nhiều liệu pháp chữa trị, 5 tới 7 ngày cuối của mỗi tháng thường không sử dụng hormone, đây là khoảng thời gian ra máu thường thấy.

 ➣  Một cách điều trị khác với liều thấp hơn là uống thuốc Progendo 100mg mỗi ngày trước khi đi ngủ, cùng với thời gian chữa trị estrogen.

 ➣  Điều trị vô kinh thứ phát: liều dùng 400mg uống 1 lần trước khi đi ngủ, liên tục trong 10 ngày.

 ➣  Phối hợp trong chữa trị rối loạn chức năng dẫn đến chảy máu tử cung: Uống từ 200 tới 300mg (dùng phối hợp Progendo 100mg và Progendo 200mg nếu như cần) chia làm 2 lần uống trong ngày.

 ➣  Đường âm đạo: giúp đỡ giai đoạn hoàng thể trong thụ tinh trong ống nghiệm (IVF): Liều sử dụng thuốc Progendo khuyến cáo là từ 400 – 600mg trong một ngày, tính từ ngày tiêm GCH đầu tiên cho tới tuần 12 của thai kỳ.

 ➣  Hỗ trợ thời kỳ hoàng thể trong những chu kỳ tự phát hay được hình thành trong giảm khả năng sinh sản, vô sinh thứ phát do sự biến đổi quy trình rụng trứng hay vô sinh nguyên phát: Liều dùng Progendo được khuyến cáo là 200mg / ngày, trong vòng 10 ngày kể từ ngày 17 của chu kỳ, và tái dùng lại càng sớm càng tốt trong trường hợp mất kinh và có thai được chẩn đoán.

 ➣  Phòng thiểu năng hoàng thể gây dọa sảy thai và sảy thai liên tiếp : Liều khuyến cáo từ 200 – 400mg Progendo cho mỗi ngày, chia làm 2 lần.

 Bài viết trên đây vừa chia sẻ thông tin “Thuốc Progendo 200mg có công dụng với cách dùng và giá tiền như thế nào?”. Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào, người bệnh cũng cần hỏi ý kiến bác sĩ và tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về thuốc, tránh những tác dụng không mong muốn do dùng thuốc sai mục đích, dùng thuốc sai cách gây ra.

 Mọi vấn đề sức khỏe cần được giải đáp vui lòng liên hệ HOTLINE 028 6285 7515 hoặc nhấn vào KHUNG TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường