tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
202 Tô Hiến Thành, Phường 15, Quận 10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 8,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 01-06-2021 Lượt xem : 198

 Thuốc Spasmonavin với Công dụng và Liều lượng cũng như Cách sử dụng như thế nào là thắc mắc của rất nhiều người mắc bệnh. Nắm được đầy đủ những thông tin này sẽ giúp mọi người sử dụng thuốc đúng cách, giúp hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn có thể xảy ra.

THUỐC SPASMONAVIN CÓ CÔNG DỤNG GÌ?

 Thuốc Spasmonavin do Công ty cổ phẩn Dược phẩm & Dịch vụ Y tế Khánh Hội (KHAHOPHARMA) sản xuất. Thuốc được bào chế dạng viên nén có hàm lượng 40mg. Giá bán tham khảo tại các nhà thuốc dao động từ 70 – 90.000 đồng/ hộp 20 vỉ.

 Thuốc Spasmonavin có chứa hoạt chất Alverine citrate. Thành phần này có công dụng chống co thắt cơ trơn. Thường được sử dụng trong trị co thắt đường tiểu, tiêu hóa cũng như những cơn đau bởi co thắt khác.

 Lưu ý, thuốc Spasmonavin chống chỉ định sử dụng trong một số tình trạng sau:

 ♦ Trẻ em.

 ♦ Huyết áp thấp.

 ♦ Người đang cho con bú.

 ♦ Mất trương lực đại tràng.

 ♦ Người bị tắc ruột cũng như liệt ruột.

 ♦ Dị ứng hoặc vô cùng mẫn với các thành phần trong thuốc.

 Trước lúc dùng thuốc, bạn nên trình bày tiền sử dị ứng cũng như tình trạng sức khỏe hiện nay để được cân nhắc việc dùng thuốc.

Thuốc Spasmonavin: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Thuốc Spasmonavin có dạng viên nén

CÁCH DÙNG, LIỀU LƯỢNG DÙNG THUỐC SPASMONAVIN

 Cần phải dùng thuốc Spasmonavin đúng cách để đảm bảo hiệu quả điêu trị, hạn chế tối đa các tình huống rủi ro có khả năng phát sinh.

 Cách dùng thuốc Spasmonavin:

 Bạn nên nuốt trọn viên thuốc Spasmonavin với nước lọc. Không bẻ, nghiền hay hòa tan thuốc nếu như không có yêu cầu từ y bác sĩ. Chỉ uống thuốc với nước lọc, nước ép trái cây và sữa có khả năng làm giảm mức độ hấp thu thuốc.

 Liều dùng

 Liều dùng sử dụng dựa trên mức độ của những dấu hiệu, độ tuổi cũng như tình trạng sức khỏe của từng trường hợp. Cho nên bạn nên gặp trực tiếp bác sĩ chuyên khoa để được cung cấp kiến thức về liều lượng và tần suất sử dụng cụ thể.

 Liều dùng tham khảo là từ 1 – 2 viên, mỗi ngày sử dụng thuốc từ 1 – 3 lần. Lưu ý không sử dụng thuốc Spasmonavin cho trẻ nhỏ khi không có sự chỉ định từ bác sĩ.

TÁC DỤNG PHỤ, TƯƠNG TÁC KHI SỬ DỤNG THUỐC SPASMONAVIN

 1. Tác dụng phụ của thuốc Spasmonavin

 Thuốc Spasmonavin có khả năng gây nên những tác dụng đáng tiếc trong thời gian dùng, chẳng hạn như:

 ♦ Đau đầu;

 ♦ Hạ huyết áp;

 ♦ Chóng mặt;

 ♦ Phù thanh quản;

 ♦ Nổi mề đay;

 ♦ Phản ứng dị ứng (khó thở, chóng mặt nghiêm trọng, sưng cổ họng/ mặt/lưỡi/ mắt)

 Khi xuất hiện những tác dụng phụ, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay để được khắc phục tình trạng nhanh chóng. Một số dấu hiệu sẽ có xu hướng thuyên giảm lúc bạn ngưng dùng thuốc. Ngược lại, phản ứng dị ứng có khả năng chuyển biến thành sốc phản vệ và đe dọa đến tính mạng người dùng thuốc.

Thuốc Spasmonavin: Công dụng, Liều lượng, Cách sử dụng

Đau đầu là một trong những tác dụng phụ của thuốc Spasmonavin

 2. Tương tác thuốc

 Thuốc Spasmonavin có thể tương tác với một số thuốc khác. Mức độ tương tác nhẹ có thể làm thay đổi hoạt động của các hoạt chất trong thuốc. Ngược lại, mức độ nặng nề có khả năng làm cho một số dấu hiệu nghiêm trọng phát sinh.

 Trước lúc dùng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về những mẫu thuốc bản thân đang dùng để được thông tin về tương tác thuốc có khả năng xảy ra. nếu có xuất hiện tương tác, bác sĩ chuyên khoa sẽ điều chỉnh phù hợp nhằm ngăn ngừa tình trạng này.

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI SỬ DỤNG THUỐC SPASMONAVIN

 Thuốc Spasmonavin có khả năng được sử dụng cho thai phụ. Tuy nhiên để kiểm soát những tác dụng nguy hiểm, bạn nên thảo luận với bác sĩ chuyên khoa trước lúc sử dụng.

 Thuốc được bài tiết một phần nhỏ qua sữa mẹ, do đó thai phụ chỉ dùng thuốc khi thực sự cần thiết. Trong trường hợp buộc phải dùng thuốc, bạn phải ngưng cho trẻ bú để bảo đảm an toàn.

 Lúc không tiếp tục dùng thuốc, bạn nên xử lý thuốc. Không đưa thuốc cho người khác dùng ngay cả khi họ có triệu chứng bệnh tương tự như bạn. dùng thuốc tùy tiện có thể khiến vấn đề tình trạng sức khỏe sẽ ngày càng trầm trọng hơn.

 ➣➣ Cách xử lý khi sử dụng thiếu hay quá liều

 Khi bạn quên dùng một liều, hãy sử dụng ngay khi nhớ ra. nếu như sắp đến liều thời điểm sử dụng liều tiếp theo, bạn có thể bỏ qua liều đã quên và uống liều sau theo đúng kế hoạch. Việc sử dụng gấp đôi để bù liều có thể làm cho một số biểu hiện hiểm nguy xuất hiện.

 Nếu quên uống thuốc thường xuyên có thể khiến cho các triệu chứng của bệnh không được chữa trị tận gốc. Bởi thế bạn nên dùng thuốc đều đặn theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia.

 Nếu như sử dụng thuốc quá liều, người bệnh nên đi khám ngay để được chẩn đoán và khắc phục nhanh chóng. Khác với việc sử dụng thiếu liều, dùng quá liều lượng khuyến cáo có thể khiến sức khỏe bị đe dọa nghiêm trọng.

 Đến đây, bạn đọc cũng đã nắm được những thông tin cần thiết về Thuốc Spasmonavin với Công dụng và Liều lượng cũng như Cách sử dụng thuốc đúng phương pháp. Hi vọng qua những kiến thức bài viết trên vừa cung cấp, bạn sẽ hiểu hơn về thuốc Spasmonavin và dùng thuốc điều trị bệnh hiệu quả.

 Nếu như vẫn còn thắc mắc nào về thuốc, bạn có thể nhấn KHUNG CHAT bên dưới và để lại câu hỏi của mình, các chuyên gia của chúng tôi sẽ sớm hỗ trợ giải đáp thông tin chính xác.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: