tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 13-01-2023 Lượt xem : 267

 Thuốc tránh thai khẩn cấp 24H mua ở đâu với giá tiền và cách dùng thế nào? Mặc dù mang lại công dụng tránh thai nhanh chóng, nhưng các loại thuốc tránh thai khẩn cấp có rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm, nữ giới nên tránh lạm dụng.

TÌM HIỂU THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP 24H LÀ GÌ?

 Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h là thuốc ngừa thai có tác dụng phòng tránh mang thai ngoài ý muốn sau lúc quan hệ không an toàn và mang lại hiệu quả tức thì ngay sau lúc uống. Thuốc cần được uống trong vòng 24 giờ sau khi quan hệ không sử dụng biện pháp bảo vệ.

 Thuốc tránh thai khẩn cấp 24h có thành phần chính là một số hormone trong nội tiết tố nữ như: progesterone, estrogen,… Các hormone nội tiết tố này có tác dụng:

 ■  Ức chế nội mạc tử cung phát triển, làm dày màng tử cung cũng như ngăn cản sự làm tổ của trứng.

 ■  Kịp thời ức chế sự rụng trứng, làm đặc chất nhầy ở cổ tử cung, từ đó ngăn cản tinh trùng di chuyển vào lòng tử cung.

 Bên cạnh công dụng thì thuốc tránh thai khẩn cấp 24h sẽ tác động làm tăng hàm lượng hormone trong cơ thể người nữ giới và dẫn đến một số tác dụng phụ như:

 ■  Làm thay đổi, rối loạn kỳ kinh nguyệt của phái đẹp như: chậm kinh, rong kinh, không có kinh,… Thậm chí có nhiều tình trạng dùng thuốc quá nhiều dẫn tới tắc ống dẫn trứng, gây khó rụng trứng,… dẫn tới vô sinh.

 ■  Tác động đến tâm trạng, cảm xúc của người dùng. Một số đối tượng bị suy giảm ham muốn tình dục.

 ■  Nồng độ hormon trong cơ thể thay đổi cũng khiến nội tiết tố da thay đổi. Sau khi dùng thuốc, nữ giới có khả năng xuất hiện nhiều tàn nhanh, mụn, nám, sạm da, ửng đỏ,...

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24H mua ở đâu? Giá tiền? Cách dùng?

Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trường hợp nào?

 Những trường hợp có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 24h:

 ■  Lúc sử dụng thuốc tiêm ngừa thai mà tiêm thuốc thời gian chậm hơn so với quy định.

 ■  Khi vừa xảy ra quan hệ tình dục mà cả hai không dùng bao cao su hay bất kì phương pháp ngừa thai an toàn nào khác.

 ■  Khi quên uống thuốc tránh thai hàng ngày từ 2 liều trở lên.

 ■  Khi bị xâm hại.

CÁCH SỬ DỤNG THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP 24H

 Thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ sẽ phát huy tác dụng tốt nhất nếu như được dùng đúng. Vậy làm sao để có khả năng làm được điều đó? Phương pháp sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 24 giờ đúng cần cẩn trọng các điều sau:

 ■  Nên sử dụng thuốc ngay sau khi quan hệ tình dục, nhất là khi bạn không sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào như vòng tránh thai, thuốc tránh thai hàng ngày, bao cao su,...

 ■  Nên uống ngay càng sớm càng tốt. Không cầni chờ sau khi ăn cơm xong mới uống thuốc.

 ■  Uống thuốc với nước lọc. Không được uống thuốc tránh thai khẩn cấp 24h với nước trái cây, nước trà hay sữa vì các loại nước này có thể làm cho giảm tác dụng của thuốc do sự phối hợp của một số chất trong cả thuốc và nước sẽ gây thay đổi những thành phần hóa học có trong viên thuốc.

 ■  Nếu như bạn bị nôn sau lúc uống thuốc thì cần phải uống 1 viên khác bổ sung.

 ■  Tuân thủ tốt các nguyên tắc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp 24h trên sẽ bảo đảm thuốc phát huy được tối đa công dụng, hạn chế tiềm ẩn nguy cơ mang thai ngoài ý muốn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp 24H mua ở đâu? Giá tiền? Cách dùng?

Sử dụng đúng cách để hạn chế tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp

THUỐC TRÁNH THAI KHẨN CẤP 24H MUA Ở ĐÂU? GIÁ TIỀN?

 Đối với thuốc tránh thai khẩn cấp 24hhay bất cứ loại thuốc nào bạn nên chọn một cơ sở bán thuốc tin cậy để mua. Không mua ở những nơi kém chất lượng, không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ của thuốc.

 Hơn thế nữa, bạn không nên lạm dụng việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 24h vì nó sẽ gây nên tác hại nguy hiểm, chẳng hạn như việc mắc bệnh vô sinh. Hãy cố gắng sử dụng những biện pháp tránh thai an toàn để bảo vệ sức khỏe nói chung lẫn sức khỏe sinh sản nói riêng.

 Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc tránh thai khẩn cấp 24h, giá tiền của mỗi loại là khác nhau.

 ■  Postinor 1: 36.000 đồng/hộp 1 x viên;

 ■  Postinor 2: dao động từ 35.000 – 40.000 đồng/hộp x 2 viên;

 ■  Mifepristone 10mg: dao động từ 6.000 – 12.000 đồng/hộp x 1 viên;

 ■  Mifestad 10mg: dao động từ 9.000 – 15.000 đồng/hộp x 1 viên;

 ■  Poshinight1 1.5mg: 27.000 đồng/hộp x 1 viên;

 ■  Ase Victoria: dao động từ 12.000 – 23.000 đồng/viên.

 Đến đây, ta đã biết “Thuốc tránh thai khẩn cấp 24H mua ở đâu với giá tiền và cách dùng thế nào?”. Thuốc tránh thai 24h là thuốc ngừa thai khẩn cấp có công dụng tránh mang thai ngoài ý muốn sau lúc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp bảo vệ cũng như cho hiệu quả tức thì ngay sau lúc dùng thuốc. Tuy nhiên để phát huy hiệu quả tối đa thì bạn cần chú ý dùng thuốc đúng cách. Như vậy cũng hạn chế được tối đa các tác dụng phụ khi sử dụng thuốc.

 Nếu bạn vẫn còn thắc mắc nào khác về việc sử dụng thuốc tránh thai, đừng e ngại, hãy nhấn vào KHUNG CHAT bên dưới hoặc gọi vào HOTLINE 028 6285 7515 để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường