tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 7,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 05-01-2020 Lượt xem : 3455

 U nhú sinh dục lành tính là gì cũng như có nguy hiểm không và cách chữa trị tại nhà là thông tin giúp mọi người hiểu đúng về căn bệnh u nhú sinh dục đang rất phổ biến hiện nay. Hiểu rõ u nhú sinh dục lành tính là gì giúp xóa bỏ lo âu và có hướng xử lý đúng cách, vậy bên cạnh u nhú sinh dục lành tính thì có u nhú sinh dục ác tính không?

U nhú sinh dục lành tính là gì? Có nguy hiểm không?

 U nhú sinh dục lành tính thường được gọi là gai sinh dục và phân thành u nhú tiền đình (ở nữ) và chuỗi hạt ngọc dương vật (ở nam). Bản chất của u nhú sinh dục là lành tính vì thế bạn không nên quá lo lắng.

 *Đặc điểm của u nhú sinh dục lành tính:

  U nhú sinh dục lành tính là sự xuất hiện của các mụn thịt mọc thành chùm hoặc từng đám ở cơ quan sinh dục nam nữ mang tính chất đối xứng nhau.

  U nhú sinh dục ở nam giới thường xuất hiện thành vòng tròn bao xung quanh rãnh quy đầu nên còn được gọi là chuỗi hạt ngọc dương vật.

  U nhú sinh dục lành tính ở nữ thường thấy ở khu vực tiền đình, môi lớn, môi bé, bên trong âm đạo.

  U nhú sinh dục lành tính được hình thành và to lên rất chậm theo thời gian, đây là sự phát triển vượt mức của các tế bào nhú gai dưới lớp biểu bì nên không có hiện tượng tự vỡ hay dễ vỡ.

  U nhú không gây ngứa hay đau rát, người bệnh thường phát hiện khi vệ sinh bộ phận sinh dục, sờ thấy cộm.

U nhú sinh dục lành tính là gì? Nguy hiểm không và Cách chữa trị tại nhà

U nhú sinh dục lành tính là gì?

      *U nhú sinh dục lành tính có nguy hiểm không?

 Đã gọi là lành tính thì u nhú sinh dục không gây nguy hiểm gì cho bạn, tuy nhiên không phải không có bất kỳ ảnh hưởng nào. Sự có mặt của u nhú sinh dục lành tính có thể gây một số bất tiện như:

  Thiếu thẫm mỹ vùng kín khiến bản thân và cả đối phương cảm thấy lo sợ, hiểu lầm là bệnh sùi mào gà.

  U nhú sinh dục thường xuất hiện cùng với hiện tượng viêm nhiễm đường sinh dục, ở nữ thường là viêm âm đạo, ở nam thường do bao quy đầu bị dài hẹp.

  Thời gian đầu khi chưa biết đến u nhú sinh dục lành tính chúng ta sẽ cảm thấy lo lắng sợ hãi do đặc điểm của nó khá giống với bệnh sùi mào gà, điều này ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng cuộc sống, tinh thần và độ tập trung của chúng ta trong công việc cũng như học tập.

  Các tác động càu gãy tại vùng u nhú sinh dục lành tính có thể gây trầy xướt, tổn thương da và tăng nguy cơ nhiễm trùng.

Cách chữa u nhú sinh dục lành tính hiệu quả, an toàn

 Vì là lành tính nên bạn có thể chữa trị hoặc không. Đối với những trường hợp u nhú xuất hiện nhiều, gây trở ngại trong tâm lý cũng như hoạt động tình dục của bạn thì có thể tìm đến cách chữa trị hiện đại nhất hiện nay tại phòng khám đa khoa TPHCM.

 U nhú sinh dục lành tính thực chất là những mô tế bào phát triển lớn hơn bình thường nên cách chữa thường là khiến chúng phải tiêu biến, hoặc rụng đi bằng nhiệt. Đốt điện, đốt laser hoặc dùng các phương pháp tương tự là biện pháp điều trị u nhú sinh dục lành tính hiệu quả, lại an toàn.

U nhú sinh dục lành tính là gì? Nguy hiểm không và Cách chữa trị tại nhà

Cách chữa trị tại nhà hiệu quả, an toàn tại phòng khám đa khoa TPHCM

 Tuy nhiên, để ít gây tổn thương vùng da không bị u nhú lành tính xung quanh, cũng như thúc đẩy vùng da chữa trị mau lành, không hình thành sẹo lồi mất thẩm mỹ thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ y tế có chất lượng, bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm.

 Phòng khám đa khoa TPHCM là địa chỉ hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, ngoài ra thăm khám tại đây bạn còn được sử dụng đầy đủ các dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản, quy trình thăm khám đơn gian nhanh chóng, đầy đủ tiện nghi và thiết bị y tế hiện đại.

 Bên cạnh việc chữa trị tại phòng khám đa khoa TPHCM bạn cần biết cách chữa trị tại nhà để mau chóng trở lại bình thường.

  Giữ vùng kín luôn sạch sẽ, nam giới bị dài hẹp bao quy đầu cần thực hiện thủ thuật cắt bỏ phần dư thừa để ngăn ngừa viêm nhiễm.

  Không càu gãy vùng da bị tổn thương và sử dụng thuốc bôi theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

  Khi quan hệ tình dục nên sử dụng bao cao su để tránh bị viêm nhiễm, đặc biệt trong lúc điều trị thì không nên quan hệ tình dục.

  Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và tránh xa các chất độc hại.

  Không nên dùng các bài thuốc dân gian nào bôi hoặc đắp lên vùng kín vì có thể làm phản tác dụng gây nhiễm trùng.

  Thường xuyên giặt phơi đồ lót dưới ánh mặt trời, nữ giới trong ngày hành kinh nên thường xuyên thay băng lót để mầm bệnh không có cơ hội phát triển.

 Đến đây bạn cũng đã biết u nhú sinh dục lành tính là gì, có nguy hiểm không và cách chữa trị tại nhà. Nếu bạn cũng đang gặp tình trạng tương tự có thể nhờ chuyên gia chúng tôi hướng dẫn cách thức chữa trị phù hợp nhất thông qua Khung Chat bên dưới.

       Chúc bạn sức khỏe!

 

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: