tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 02-05-2023 Lượt xem : 340

 Viện Tim TPHCM ở đâu cũng như tốt không và giờ làm việc thế nào? Đây là một trong các bệnh viện top đầu về tim mạch tại miền Nam, tiếp nhận hàng nghìn ca bệnh mỗi ngày, từ các tỉnh phía Nam đổ về.

GIỚI THIỆU VỀ VIỆN TIM TPHCM

 Viện Tim TPHCM là một trong số những địa chỉ chuyên sâu về Tim mạch đáng tin cậy và hiệu quả hàng đầu ở khu vực miền Nam cũng như trong cả nước.

 Vào những ngày đầu thành lập, Viện Tim TPHCM đã nhận được sự hỗ trợ về chuyên môn từ các chuyên gia tim mạch hàng đầu đến từ Pháp. Bên cạnh đó, Viện Tim còn được Hiệp hội Alain Carpentier tặng một số trang thiết bị chuyên dụng như các thiết bị tối tân về tim phổi nhân tạo, siêu âm, gây mê, hồi sức, xét nghiệm với tổng giá trị tương đương hơn 3 triệu USD. Nhờ đấy, Viện Tim TPHCM là tập thể đi đầu trong trong ngành trên cả nước, đặc biệt là thực hiện được phẫu thuật tim hở.

 Trung bình bệnh viện tiếp nhận khoảng một ngàn lượt người bệnh mỗi ngày, nhu cầu năm sau tăng cao so với năm trước. Trong suốt quá trình hoạt động, Viện Tim TPHCM đã khám cho hơn 3,3 triệu lượt người trên cả nước cũng như phẫu thuật tim cho hơn 30.000 bệnh nhân. Viện cũng đào tạo chuyên môn trên 3.500 bác sĩ, đông thời chuyển giao kĩ thuật tim mạch cho hơn 30 bệnh viện.

Viện Tim TPHCM: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

Viện Tim TPHCM: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

 Những chuyên khoa tại Viện Tim TPHCM bao gồm:

 ■  Khoa Gây mê;

 ■  Khoa Hồi sức;

 ■  Khoa Phẫu thuật;

 ■  Khoa nội tim mạch;

 ■  Khoa A – B;

 ■  Khoa USIC;

 ■  Khoa Xét nghiệm.

NGUỒN LỰC TẠI VIỆN TIM TPHCM

 1. Cơ sở vật chất tại Viện Tim TPHCM

 Những thiết bị chuyên dụng như siêu âm, gây mê, hồi sức, tim phổi nhân tạo tại Viện Tim được Hiệp hội Alain Carpentier tặng. Đến tháng 9/2001, Khoa Nội tim mạch được xây dựng với kinh phí trên 8 tỷ đồng.

 Tiếp đó, ngày 23/8/2015 Viện khánh thành khu công nghệ với 4 phòng mổ và 1 phòng mổ trẻ sơ sinh. Không chỉ thế, việc còn trang bị 20 giường hồi sức đáp ứng tiêu chuẩn để chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật. Công trình mới có tổng diện tích hơn 18.200 m2, với thiết kế 4 phòng mổ tim nhằm đáp ứng hơn 1.000 bệnh nhân chờ phẫu thuật tim.

 Được đầu tư lớn về cơ sở vật chất, Viện Tim TPHCM đã ngày càng nhận được sự tưởng của bệnh nhân. Do đó, số lượng người mắc bệnh tới thăm khăm hằng ngày rất đông, dẫn đến tình trạng quá tải xảy ra thường xuyên.

 2. Đội ngũ y bác sĩ

 Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa đầu ngành, giỏi chuyên môn, Viện Tim TPHCM tự hào là nơi quy tụ của các chuyên gia chuyên nghiệp, tâm huyết với nghề. Các bác sĩ luôn là người có trách nhiệm, giàu y đức, luôn làm việc vì sự an toàn, sức khỏe và lợi ích của người bệnh.

 Không chỉ thế, Viện còn thường xuyên tổ chức những lớp bồi dưỡng về y đức và y nghiệp cho những cán bộ, nhân viên y tế của viện. Nhờ dó đảm bảo cập nhật, gia tăng nhận thức để mỗi người tự ý thức được trách nhiệm của bản thân mình trong việc chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân, ngày càng mang đến sự hài lòng cho bệnh nhân.

 Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên sẽ tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp của người bệnh, đồng thời tư vấn và giải quyết các vấn đề liên quan tới bệnh nhân.

Viện Tim TPHCM: Ở đâu, Tốt không, Giờ làm việc

Vậy Viện Tim TPHCM tốt không?

VIỆN TIM TPHCM CÓ TỐT KHÔNG?

 Thông qua nguồn lực về cơ sở vật chất và đội ngũ nhân viên y tế, Viện Tim TPHCM được nhiều người đánh giá tốt về chất lượng. Dưới đây là một số đánh giá của người bệnh sau khi trải nghiệm dịch vụ y tế tại đây:

 ■  Bác Nhân (quận 6, TPHCM): “Kể từ khi phát bệnh đến nay, tôi đều trung thành lựa chọn Viện Tim TPHCM. Các cô chú nhân viên tại đây hướng dẫn rất nghiệt tình, lúc bào cũng niềm nở, chu đáo với người bệnh. Sau khi điều trị, tôi vẫn đến đây tái khám thường xuyên và được báo kết quả rất tốt”.

 ■  Anh Minh, quận 11, TPHCM: “Cách đây 1 tháng tôi có đưa mẹ đến Viện Tim TPHCM cấp cứu. Đội ngũ cấp cứu của viện làm việc rất chuyên nghiệp, có trách nghiệm và quy củ. Sức khỏe của mẹ tôi đến nay đã phục hồi và đang được theo dõi thêm. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ tại viện vẫn còn hạn chế, người bệnh phải xếp hàng lâu và thường xuyên xảy ra tình trạng quá tải.

 Vì vậy, có thể thấy Viện Tim TPHCM có chất lượng về chuyên môn khá tốt, nhưng dịch vụ cần đượcchú trọng nâng cấp nhiều hơn.

VIỆN TIM TPHCM Ở ĐÂU? GIỜ LÀM VIỆC?

 1. Địa chỉ Viện Tim TPHCM

 Thông tin liên hệ:

 ■  Địa chỉ : Số 4 Dương Quang Trung, P. 12, Q. 10, TPHCM

 ■  Email : institutducoeur@vientimtphcm.vn

 ■  Điện thoại : 0283 8651 586 – Fax : 0283 8651 543

 2. Giờ làm việc

 Hiện nay, Viện Tim TPHCM chưa triển khai hệ thống đặt lịch khám trước. Vì vậy, người bệnh cần nắm rõ thời gian làm việc của bệnh viện để sắp xếp lịch đến đây lấy số khám sớm.

 Lịch hoạt động của Viện Tim TPHCM như sau:

 ■  Từ Thứ Hai – Thứ Sáu: 6h00 – 11h30; 13h30 – 16h30.

 ■  Thứ Bảy: Chỉ làm việc buổi sáng từ 7h00 – 11h30.

 ■  Riêng khoa cấp cứu trực 24/7.

 Trên đây là những thông tin quan trọng về Viện Tim TPHCM ở đâu cũng như tốt không và giờ làm việc thế nào. Hy vọng sẽ hỗ trợ cho mọi người trong quá trình khám bệnh tại Viện.

 Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm nhiều địa chỉ chăm sóc sức khỏe an toàn khác trên địa bàn TPHCM bằng cách nhấp vào BẢNG DƯỚI ĐÂY hay gọi tới đường dây nóng 028 6285 7515.

 Chúc bạn vui khỏe!

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường