tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
83 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10, TP.HCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 7,1/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 07-11-2019 Lượt xem : 107176

 Hình ảnh màng trinh chưa rách và bị rách ở nữ giới giải đáp những thắc mắc xoay quanh cấu tạo cơ quan sinh dục nữ, vai trò của bộ phận này, cũng như vì sao lại gọi màng trinh là “cái ngàn vàng”. Hiện nay vẫn có nhiều người xem trọng màng trinh chưa rách, vậy nếu màng trinh bị rách thì có ảnh hưởng gì không?

Hình ảnh màng trinh chưa rách ở nữ giới

 1. Màng trinh là gì và nằm ở đâu?

 Chúng ta thường nghe nói đến màng trinh ở nữ giới, vậy bạn đã biết màng trinh là gì và nằm ở đâu chưa?

 Màng trinh thực chất là một lớp niêm mạc mỏng, mềm mại và có thể co giãn hoặc gấp nếp nương theo chuyển động mở rộng hay thu hẹp của âm đạo.

 Màng trinh thuộc bộ phận sinh dục nữ, cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3 cm. Vì nằm không sâu nên các bạn nữ cũng có thể tự kiểm tra bằng cách dùng gương để soi và dùng tay để mở rộng “cửa mình”, nên nhớ cần cắt sạch móng và vệ sinh tay thật sạch sẽ trước khi thực hiện.

 2. Hình ảnh cấu tạo các dạng màng trinh

 Mỗi người phụ nữ đều có cấu tạo màng trinh khác nhau (màu sắc, độ dày mỏng) từ khi còn nằm trong bụng mẹ.

 Các hình dạng phổ biến của màng trinh:

  Màng trinh hình tròn

 Cấu tạo màng trinh hình tròn chưa rách gồm 1 lỗ nhỏ ở giữa, có đường kính khác nhau ở mỗi người. Đây là dạng cấu tạo phổ biến của màng trinh ở nữ giới.

Hình ảnh màng trinh chưa rách ở nữ giới

Hình ảnh màng trinh cấu trúc dạng tròn ở nữ giới

  Màng trinh dạng sàng

 Vì sao lại gọi là màng trinh dạng sàng? Vì cấu tạo của màng trinh dạng này gồm nhiều lỗ giống như cái sàng hoặc chiếc rổ tre. Vì có nhiều lỗ nên cấu trúc khá lỏng lẻo, cũng dễ bị rách hơn những dạng khác.

Hình ảnh màng trinh chưa rách ở nữ giới

Hình ảnh màng trinh dạng sàng ở nữ giới

  Màng trinh dạng vách ngăn

 Hình ảnh màng trinh dạng vách ngăn với một dảy chắn ở giữa, hai lỗ hai bên hình lưỡi liềm. Cấu trúc dạng này giúp màng trinh khó bị rách hơn các dạng khác.

Hình ảnh màng trinh chưa rách ở nữ giới

Hình ảnh màng trinh dạng vách ngăn ở nữ giới

  Màng trinh dạng bít kín

 Đây là dạng màng trinh hiếm gặp, vì lớp màng không có lỗ trống, âm đạo bị bít kín hoàn toàn. Lúc còn nhỏ không gây ảnh hưởng gì nhưng khi bắt đầu hành kinh thì máu kinh không chảy ra được, bắt buộc phải can thiệp phẫu thuật để tạo lỗ hở cho kinh nguyệt thoát ra ngoài, nhằm đảm bảo chức năng sinh lý cũng như sức khỏe cho nữ giới.

Hình ảnh màng trinh chưa rách ở nữ giới

Hình ảnh màng trinh dạng bít kín ở nữ giới

 3. Vì sao lại có màng trinh?

  Màng trinh được hình thành từ đâu?

 Vì sao lại có màng trinh, hay màng trinh có tác dụng gì là thắc mắc không chỉ của riêng các bạn nữ, mà cả các bạn nam cũng lấy đó làm băn khoăn.

 Vào khoảng tháng thai kỳ thứ 4 bộ phận sinh dục và các cơ quan sinh dục được hình thành, trong quá trình phát triển của phôi thai thì màng trinh xuất hiện như một tàn dư bị bỏ sót, minh chứng là cũng có người bẩm sinh không có màng trinh.

 Màng trinh cũng không mang dây thần kinh nên khi bị rách cũng chỉ gây đau rát nhẹ, chảy ít máu và thường cơ thể tự cầm máu được.

  Vai trò của màng trinh

 Vì là một “tàn dư” do quá trình hình thành cơ quan sinh dục để lại nên màng trinh cũng không đem đến lợi ích sinh lý nhất định nào.

 Hiện nay, người ta xem màng trinh như một màng chắn không cho bụi bẩn lọt vào bên trong âm đạo, tuy nhiên vai trò này cũng không tuyệt đối.

Hình ảnh màng trinh bị rách ở nữ giới

 1. Màng trinh bị rách không chỉ do quan hệ tình dục

 Đã không đem đến lợi ích gì mà màng trinh còn khiến cho nhiều người phụ nữ thời xưa phải khổ sở. Vì theo quan niệm Á Đông xưa, tiết hạnh của người con gái đều dựa vào hình ảnh màng trinh chưa rách và bị rách.

 Người ta thường xem màng trinh như “cửa chắn” của âm đạo, chỉ khi có quan hệ tình dục thì màng trinh mới bị rách, nên nếu ai chưa về nhà chồng mà đã mất trinh thì đều bị coi thường và hắt hủi.

Hình ảnh màng trinh chưa rách và bị rách ở nữ giới

Màng trinh bị rách khiến bạn mất tự tin với người bạn đời?

 Điều này khá bất công vì:

  Có người không có màng trinh bẩm sinh.

  Màng trinh chỉ là lớp màng mỏng, dễ bị thủng rách do tác động bên ngoài.

  Những người hay vận động mạnh sẽ dễ bị rách màng trinh hơn. Ví dụ như té xe đạp, chạy điền kinh, nhảy dây, v.v…

  Bị rách khi khám phụ khoa hoặc điều trị các bệnh viêm nhiễm ở cơ quan sinh dục bằng biện pháp ngoại khoa.

  Bị rách màng trinh do bạn nữ sử dụng băng vệ sinh dạng tampon.

  Hoạt động thủ dâm.

  Thụt rửa âm đạo để vệ sinh.

 2. Dấu hiệu rách màng trinh

 Màng trinh đã rách sẽ không còn chắn ngang cửa âm đạo, tuy nhiên có thể thấy một ít mô niêm mạc rời rạc còn sót lại xung quanh thành âm đạo, còn đối với người không có màng trinh sẽ không thấy được các “vết tích” này.

 Để biết được màng trinh chưa rách hay đã bị rách, bạn có thể tự kiểm tra như cách đã nói ở trên, tuy nhiên cũng có thể đến cơ sở y tế để bác sĩ giúp bạn xác định chắc chắn hơn.

Hình ảnh màng trinh chưa rách và bị rách ở nữ giới

Bạn gái có thể tự kiểm tra màng trinh tại nhà

 3. Biểu hiện khi màng trinh bị rách

 Các chị em có thể tự biết được mình có bị rách màng trinh hay chưa qua biểu hiện đau và ra máu. Nhưng cường độ đau cùng lượng máu chảy ra khác nhau tùy vào cấu tạo dày mỏng và hình dạng của màng trinh.

  Màng trinh mỏng sẽ ít đau và ra ít máu.

  Màng trinh dày thì đau hơn và ra máu nhiều hơn.

  Màng trinh dạng vách khó rách hơn các dạng khác, đôi khi còn không bị rách trong lần quan hệ đầu tiên.

  Màng trinh dạng bít kín sẽ gây đau đớn nhất và không thể quan hệ tình dục trong lần đầu tiên, cần nhờ can thiệp ngoại khoa.

Phòng khám đa khoa TPHCM sở hữu công nghệ vá màng trinh hiện đại

 Tuy hiện nay đã có nhiều thay đổi về mặt tư tưởng, nhiều bạn trẻ có lối sống phóng khoáng hơn và không quan trọng việc màng trinh chưa rách và bị rách. Nhưng đâu đó vẫn có một số người còn giữ quan điểm xưa cũ, khiến các các chị em thấy thiếu tự tin khi nghĩ tới việc kết hôn.

 Với sự tiến bộ của y học hiện đại, công nghệ vá màng trinh ra đời đã giúp cho rất nhiều cặp vợ chồng tránh được nguy cơ bị rạn vỡ hạnh phúc, cũng như giúp phái đẹp có đủ tự tin trước người bạn đời của mình.

 Cũng có người cho rằng vá màng trinh chỉ là sự lừa dối, không thành thật. Nhưng nghĩ như thế có phần phiến diện, vì ai cũng có hoàn cảnh khác nhau và nhu cầu sống hạnh phúc trong tương lai.

 Hơn nữa, vá màng trinh chỉ là cuộc tiểu phẫu nhỏ, chỉ mất khoảng vài phút là có thể hồi phục lớp màng như ban đầu. Tùy vào nhu cầu và khả năng kinh tế của từng người mà lựa chọn phương pháp vá thích hợp nhất.

Hình ảnh màng trinh chưa rách và bị rách ở nữ giới

Công nghệ vá màng trinh sẽ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống

 Ưu điểm của công nghệ vá màng trinh tại phòng khám đa khoa TPHCM:

 1. Công nghệ vá màng trinh Hàn Quốc với các mũi chỉ tự tiêu hạn chế tối đa viêm nhiễm.

 2. Màng trinh sau khi khôi phục hoàn toàn tự nhiên và cho cảm xúc chân thực.

 3. Quá trình thực hiện thủ thuật được đảm bảo vô trùng.

 4. Không gây đau đớn, không để lại sẹo, đặc biệt không phải lưu viện.

 5. Có đầy đủ dịch vụ thẩm mỹ vùng kín liên quan nếu có nhu cầu.

 Lưu ý khi vá màng trinh:

  Không đi vá màng trinh vào ngày có kinh nguyệt vì gây khó khăn khi thực hiện, đồng thời sẽ tăng nguy cơ viêm nhiễm.

  Kiêng quan hệ tình dục 1 tháng sau khi vá.

  Sau tiểu phẫu nên tránh vận động mạnh cho đến khi vết vá được ổn định.

  Giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ và tránh các hoạt động dễ làm rách màng trinh như thụt rửa âm đạo, dùng các đồ chơi tình dục, v.v…

 Đó là những hình ảnh về màng trinh chưa rách và bị rách ở nữ giới, để có được cuộc hôn nhân viên mãn bạn không nên chần chừ thêm. Nếu muốn biết thêm về kỹ thuật vá màng trinh và chi phí thực hiện tại phòng khám đa khoa TPHCM, bạn có thể trò chuyện với chuyên gia của chúng tôi qua Khung Chat Tư Vấn bên dưới.

 Chúc bạn sức khỏe!

 

Lưu ý: Nội dung bài viết trên nhằm mục đích tham khảo thêm kiến thức y tế, một số nội dung bài viết có thể không thuộc nghiệp vụ của Phòng khám đa khoa Hồng Cường. Để biết thêm thông tin hoặc cần liên hệ tư vấn xin vui lòng gọi về số điện thoại 028.7307.0666 hoặc gửi câu hỏi vào khung chát.

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách:

phòng khám đa khoa Hồng Cường