tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
575 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, TPHCM, Việt Nam
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 06-08-2020 Lượt xem : 254

 Vùng kín sau sinh thường kích thước như thế nào và Cách thu hẹp hiệu quả sẽ giúp chị em có thêm những thông tin hữu ích để chăm sóc sức khỏe vùng kín, lấy lại sức hút sau sinh.

Vùng kín sau sinh thường kích thước như thế nào?

 Vùng kín sau sinh thường kích thước như thế nào là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khi chuẩn bị sinh con. So với khi sinh mổ thì kích thước vùng kín của phái nữ lúc sinh thường có nhiều sự thay đổi hơn.

 Âm đạo bị nới lỏng là điều hết sức thông thường trong quá trình sinh nở. Sau khi sinh, các mô âm đạo cũng sẽ trở về vị trí lúc ban đầu do mô âm đạo có tính đàn hồi, nó có khả năng mở rộng cũng có khả năng co lại.

 Thế nhưng, không phải chị em nào cũng có thể trở về được kích thước bình thường mà có khả năng bị giãn rộng ra so với ban đầu.

 Vùng kín sau sinh thường có kích thước như thế nào còn dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như:

 Độ giãn của âm đạo sau sinh

 Việc rặn sinh sẽ khiến vùng kín của nữ giới bị giãn ra. Không chỉ âm đạo mà kích thước vùng đáy chậu cũng sẽ giãn ra.

 Thời gian sinh thường

 Việc âm đạo giãn ra khoảng bao nhiêu phụ thuộc vào thời gian phần đầu của bé đẩy xuống và kích thích gây mở cổ tử cung. Thường thì âm đạo sẽ giãn ít nếu như thời gian ngắn. Ngược lại, nếu như thời gian sinh thường quá lâu độ giãn nở này sẽ tăng lên.

Vùng kín sau sinh thường kích thước như thế nào?

 Kích cỡ của thai nhi

 Kích cỡ thai nhi là một yếu tố cần thiết để xác định kích thước vùng kín sau khi sinh thường. Bé có kích cỡ càng quá lớn thì sẽ càng gây ra nhiều áp lực hơn lên tử cung và khiến cho vùng kín càng giãn nhiều hơn.

 Di truyền

 Bên cạnh các yếu tố khách quan kể trên thì kích thước vùng kín nữ giới sau khi sinh thường như thế nào còn do yếu tố di tuyền tác động tới độ giãn nở âm đạo của mẹ sau sinh.

 Số lần sinh nở

 Số lần sinh con là yếu tố quyết định kích thước vùng kín sau sinh như thế nào.

 Nếu bạn đã sinh con trước đây, âm đạo cứng cáp đã bị nới lỏng ra đôi phần. Cũng như lúc bạn mang bầu lần kế tiếp, âm đạo sẽ tiếp tục nới lỏng. Sau mỗi lần sinh, kích thước âm đạo sẽ nới lỏng ra thêm một ít.

 Rách đáy chậu

 Nếu vùng đáy chậu không bị rách dù bạn sinh qua ngả âm đạo thì khá có khả năng mô âm đạo đã nới lỏng tới mức tối đa.

 Những yếu tố khác

 Thời gian rặn đẻ, bác sĩ dùng một số trang thiết bị y tế như forceps, máy hút thai trong quá trình sinh… là các yếu tố tác động đến độ giãn âm đạo.

Cách thu hẹp vùng kín sau sinh thường

 Cách thu hẹp vùng kín bằng xông hơi

 Không ít chị em phái đẹp thường rỉ tai nhau về các bài thuốc lá hoặc thuốc nam để xông vùng kín để thu nhỏ vùng kín như sau:

  Cách 1: dùng lá bưởi hay lá xả đun lấy nước rồi xông bằng hơi lúc nước còn nóng để giúp vùng kín thu nhỏ lại, đồng thời bảo vệ vùng kín.

  Cách 2: xông hơi thu hẹp vùng kín bằng lá trầu không đem đến hiệu nghiệm cao cũng như an toàn. Bạn cần chuẩn bị 10 lá trầu không đem đi rửa sạch rồi cho vào nồi đun sôi, thêm một chút muối để có thể kháng khuẩn tố