tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 14-09-2019 Lượt xem : 1654

 Phá thai 1 tháng tuổi có đau không hay Phá thai có ảnh hưởng gì không luôn là những điều các chị em phụ nữ quan tâm, lo lắng cho sức khỏe sau các cuộc tiểu phẫu. Phá thai là vấn đề quan trọng nếu thực hiện không tốt sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em nữ giới về sau. Do đó chị em cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi quyết định cũng như lựa chọn cơ sở uy tín nếu thực hiện. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ thêm.

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không?

 Phá thai là các phương pháp đình chỉ thai nghén nhằm loại bỏ nhau thai ra ngoài tử cung bằng các thủ thuật hoặc sử dụng thuốc phá thai.

 Phá thai không phải là một chuyện đơn giản nó phải phụ thuộc rất nhiều yếu tố để bảo vệ an toàn cho người phụ nữ và tránh những rủi ro sau này có thể xảy ra.

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không?

Phá thai 1 tháng tuổi có đau không?

 ◊ Trình độ bác sĩ

 Bác sĩ là người chịu trách nhiệm các cuộc tiểu phẫu của bệnh nhân, thành công hay thất bại đều do người bác sĩ nắm giữ. Chính vì vậy có thể nói phá thai 1 tháng tuổi có đau không? Không thể bỏ qua yếu tố bác sĩ.

 Bác sĩ phải là người có chuyên môn cao ngoài trình độ ra thì cần phải có kinh nghiệm đã từng thực hiện nhiều ca phẫu thuật để có thể xử lý linh hoạt các tình huống có thể xảy ra với bệnh nhân.

 Bác sĩ phải luôn lắng nghe tâm sự, chia sẻ của bệnh nhân và phục vụ tận tình với bệnh nhân như người nhà của mình, để xoa dịu tâm lý của các bệnh nhân.

 ◊ Áp dụng các phương pháp phá thai

 Phá thai 1 tháng tuổi có đau không cần dựa trên các phương pháp phá thai mà bệnh nhân đã chọn bao gồm 2 cách chính

 + Phá thai bằng thuốc

 Phương pháp phá thai này được thực hiện cho các chị em phụ nữ 7 tuần trở xuống do vậy phá thai 1 tháng tuổi có thể áp dụng được bằng phương pháp này.

 Ngoài ra thai được phải nằm trong tử cung và các chị em phụ nữ không bị mắc các bệnh lý về phụ khoa như tim mạch, huyết áp, rối loạn đông máu,.. Do vậy phá thai 1 tháng tuổi có đau không khi sử dụng phá thai bằng thuốc thì phải đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ vừa đảm bảo sức khỏe cho chị em vừa mang lại hiệu quả cao.

 Đây có thể nói là phương pháp được các chị em tin tưởng và sử dụng rất nhiều vừa tiết kiệm thời gian vừa không ảnh hưởng nhiều đến tử cung mà vẫn đem lại hiệu quả cao.

 + Phương pháp hút thai

 Hút thai cũng là một phương án chấm dứt thai nghén với thai 1 tháng tuổi. Để phá thai 1 tháng tuổi có đau không thì bệnh nhân cũng có tình trạng sức khỏe thật tốt và không mắc các bệnh phụ khoa để tránh những biến chứng sau này cho bệnh nhân.

 Đối với thai 1 tháng tuổi thì bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp điều hòa kinh nguyệt sử dụng các dụng cụ y tế là các ống hút thai nhỏ để đưa vào tử cung nhằm hút toàn bộ túi thai ra ngoài. Đây là thủ thuật phá thai an toàn được đa số các chị em lựa chọn vì không để lại biến chứng, không đau và thời gian phục hồi nhanh.

 ◊ Thể trạng sức khỏe

 Có thể nói sức khỏe của người phụ nữ rất quan trọng trong việc phá thai thành công hay không. Nếu sức khỏe của thai phụ yếu thêm vào đó đang mắc một số căn bệnh phụ khoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Việc phá thai phải ngưng lại để điều trị các bệnh khác, do vậy sức khỏe của bệnh nhân lại bị giảm sút một phần.

 Và phá thai 1 tháng tuổi có đau không? Cần dựa trên thể trạng sức khỏe của người phụ nữ. Tùy theo cơ địa của mỗi người, có người nhanh chóng bình phục sau khi phá thai, có người thì lại rất lâu và phải ở lại cho các bác sĩ chăm sóc và xem xét kết quả.

Phá thai có ảnh hưởng gì không

Phá thai có ảnh hưởng gì không

Phá thai có ảnh hưởng gì không

 Dù phá thai 1 tháng tuổi bằng cách nào đi chăng nữa thì người phụ nữ sau khi phá thai có ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống và có thể chia làm 2 trường hợp

 1. Phá thai thành công

 ◊ Rối loạn tinh thần

 Việc phá thai đã tác động lên tâm lý của người phụ nữ là rất lớn, nếu phụ nữ không được an ủi chia sẻ và động viên từ mọi người xung quanh sẽ gây ra các triệu chứng stress, thậm chí là rối loạn thần kinh. Ảnh hưởng rất lớn đến công việc và cuộc sống hằng ngày của các bệnh nhân.

 ◊ Giảm khoái cảm tinh dục

 Trong giai đoạn này người phụ nữ không có nhu cầu tình dục do họ đang bị chấn động tâm lý hoặc cũng có thể do tử cung đang chịu một tổn thương nặng nề.

 Nếu quan hệ cũng giảm đi sự ham muốn gây ra khó khăn đôi với bạn tình hoặc khi quan hệ có thể gây ra tình trạng chảy máu, xuất huyết,..và các trường hợp nguy hiểm khác có thể xảy ra.

 Phá thai 1 tháng tuổi ảnh hưởng rất nhiều trong quan hệ tình dục. Chính vì vậy các bạn không nên quan hệ tình dục trong trường hợp này và nếu có các dấu hiệu bất thường sau khi phá thai chị em nên kịp thời thắm khám và ở lại điều trị nếu không sẽ ảnh hưởng rất nhiều cuộc sống của bạn.

 ◊ Ảnh hưởng đến tính mạng

 Nếu tay nghề của bác sĩ không cao mặc dù phá thai thành công nhưng phá thai có ảnh hưởng đến bệnh nhân khá lớn như chóng mặt, suy giảm tuần hoàn và nếu không được điều trị kịp thời có thể nguy cơ tử vong đối với bênh nhân.

 ◊ Các dấu hiệu bất thường

 Sốt nhẹ, ớn lạnh hay buồn nôn, tiêu chảy có thể xảy ra nếu bệnh nhân phản ứng lại các tác dụng của thuốc hay trong quá trình làm thủ thuật. Nhưng bạn có thể nghỉ ngơi hoặc đến các bác sĩ kiểm tra để được các bác sĩ tư vấn.

 ◊ Vẫn có thể có thai lại

 Việc phá thai 1 tháng tuổi nếu không được đảm bảo hay không được kiểm tả kỹ càng vẫn có thể có thai lại một cách dễ dàng.

 ◊ Nhiễm trùng

 Nguy cơ nhiễm trùng ngược dòng âm đạo có thể xảy ra trong quá trình làm các thủ thuật nạo phá thai.

 2. Phá thai không thành công

 ◊ Ra máu cục

 Trong các thủ thuật phá thai có thể gây ra tình trạng sót thai, thai chết lưu dẫn đến việc ra máu cục bất thường xảy ra, máu đen kèm mùi hôi tanh thì rất có thể là dấu hiệu phá thai không thành công làm cho bệnh nhân có một cảm giác bất an, lo lắng.

 Các hiện tượng chảy máu âm đạo nhiều ngày có thể xảy ra đối với các bệnh nhân, đây được coi là dấu hiệu phá thai không thành công. Lượng máu ra nhiều vào những ngày đầu và dần dần ít lại.

 Việc ra máu và các dấu hiệu bất thường là những ảnh hưởng của phá thai gây ra, do vậy việc chọn cơ sở y tế chất lượng và uy tín là rất cần thiết đối với các chị em.

Các ảnh hưởng do phá thai không thành công gây ra

Các ảnh hưởng do phá thai không thành công gây ra

 ◊ Mắc các bệnh phụ khoa

 Nếu bệnh nhân hút thai, phá thai tại các cơ sở y tế kém chất lượng có thể gây ra các bệnh lý phụ khoa gây nguy hiểm cho người phụ nữ.

 Âm đạo đang chịu một tổn thương rất nặng nề nếu bạn quan hệ tình dục lúc này sẽ tạo “điều kiện” cho các mầm bệnh, vi khuẩn, virus gây bệnh một cách dễ dàng nhất.

 Hoặc nếu người bệnh hút thai tại các cơ sở chui không được kiểm tả sức khỏe một cách kĩ càng sẽ gây ra.

 Trên đây là những thông tin cần thiết giúp chị em biết được phá thai 1 tháng tuổi có đau không? Phá có ảnh hưởng gì không.

 Nếu chị em đang còn các câu hỏi muốn chuyên gia tư vấn trả lời có thể gọi qua số hotline hoặc khung tư vấn dưới đây.

 Chúc bạn sức khỏe

 

>>>Xem thêm

Giá thuốc phá thai Mifepristone và Misoprostol là bao nhiêu tiền 2020

Kinh nghiệm uống thuốc phá thai Misoprostol an toàn tại nhà

Cách phá thai 1 tháng tuổi an toàn không đau thực hiện tại nhà

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: