tất cả ngày trong tuần 8:00 - 20: 00
200-206 Tô Hiến Thành, P.15, Q.10, TPHCM
Phòng Khám Đa Khoa TPHCM

Đánh giá: 10,0/ 10 ( 1 lượt)
Ngày đăng : 28-10-2021 Lượt xem : 286

 Bảng giá xét nghiệm bệnh viện nhiệt đới là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí xét nghiệm sẽ được niêm yết cụ thể, tùy vào từng tình trạng mà bác sĩ tại bệnh viện sẽ yêu cầu thực hiện các xét nghiệm khác nhau.

TÌM HIỂU CHUNG VỀ BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI

 Trước khi đi vào tìm hiểu bảng giá xét nghiệm bệnh viện Nhiệt đới thì bạn cần nắm những thông tin cơ bản về bệnh viện.

 Bệnh viện Nhiệt Đới, tên gọi đầy đủ là Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới. Đây là một trong những bệnh viện có tiếng ở khu vực phía Nam, được đông đảo người dân trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận tìm đến lúc có nhu cầu khám điều trị bệnh.

 Tuy vậy, nếu đây là lần đầu bạn đi thăm khám thì hàng đầu bạn nên tìm hiểu trước một vài thông tin của bệnh viện này để việc đi khám bệnh diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

 Bệnh viện Nhiệt Đới được xây dựng vào năm 1862, lấy tên gọi là bệnh viện Chợ Quán, nhờ vào những gia đình có điều kiện hảo tâm đóng góp xây dựng và quản lý.

 Ngày nay, bệnh viện tọa lạc trên khu đất rộng khoảng 4,6 hecta, vị trí nằm giữa trung tâm quận 1 và quận 5. Bệnh viện được xây dựng với gồm một khu cao ốc 6 tầng cùng các dãy nhà tạo ra hình chữ U, xung quanh bố trí 14 khoa lâm sàng.

 Có thể nói, bệnh viện Nhiệt Đới là một trong các bệnh viện lâu đời nhất ở thành phố Hồ Chí Minh với lịch sử hơn 150 năm hình thành và phát triển. Hiện tại, bệnh viện trực thuộc Sở Y tế TPHCM, chuyên khám bệnh cũng như trị các bệnh nhiễm trùng, truyền nhiễm nhiệt đới.

Bảng giá xét nghiệm bệnh viện nhiệt đới

Bệnh viện Nhiệt Đới

 Từ khi thành lập cho tới nay bệnh viện không ngừng nỗ lực và phát triển. Nơi đây vươn lên là đầu tàu trong công tác phòng và chống nhiều căn bệnh lây nhiễm nguy hiểm.

 Đặc biệt, bệnh viện luôn đi đầu trong công tác hợp tác phát triển quốc tế. Từ đấy, bệnh viện đã áp dụng được nhiều công nghệ hiện đại trên thế giới cùng với việc đào tạo đội ngũ y tế giàu tay nghề.

 Bởi thế, bệnh viện Nhiệt Đới luôn là bệnh viện chất lượng và uy tín, thu hút hàng ngàn lượng bệnh nhân đến khám mỗi ngày.

CÁC CHUYÊN KHOA TẠI BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI

 Bệnh viện Nhiệt Đới bao gồm những chuyên khoa gì? Ngày nay, bệnh viện đã và đang triển khai thăm khám, và chữa một số bệnh lí liên quan tới các khoa sau đây:

 Khoa nhiễm.

 ♦ Khoa Nội.

 ♦ Khoa hồi sức tích cực cho nhi.

 ♦ Khoa hồi sức tích cực cho người lớn.

 ♦ Khoa kiểm soát nhiễm khuẩn.

 ♦ Khoa xét nghiệm.

 ♦ Khoa chẩn đoán hình ảnh.

 ♦ Khoa dinh dưỡng.

 ♦ Khoa dược.

 Người bệnh có thể dựa trên các khoa thăm khám được nêu trên đây để chọn lựa khoa phù hợp với bản thân.

ĐỊA CHỈ, THỜI GIAN HOẠT ĐỘNG BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI

 Bên cạnh bảng giá xét nghiệm Bệnh viện Nhiệt Đới hết bao nhiêu thì địa chỉ, cũng như thời gian hoạt động của bệnh viện là vấn đề người bệnh cần nắm trước khi đến thăm khám.

 Bệnh viện Nhiệt Đới tọa lạc tại số 764 Võ Văn Kiệt, phường 1, quận 5, TPHCM. Vị trí nằm ở nơi thuận tiện, phương tiện có thể dễ dàng đi lại. Nếu bạn không có phương tiện cá nhân, bạn có thể đến bệnh viện bằng xe buýt số 39.

 Thời gian làm việc của Bệnh viện Nhiệt Đới như sau:

 ♦ Thứ 2- Thứ 6: sáng từ 6 giờ - 11 giờ 30; chiều từ 12 giờ 30 – 16 giờ.

 ♦ Thứ 7, Chủ nhật: từ 7 giờ 30-11 giờ 30.

 ♦ Khoa cấp cứu làm việc 24/24h

 ♦ Dịch vụ tiêm ngừa vắc xin làm việc từ 7 giờ 30 – 16 giờ từ thứ 2 đến thứ 6.

 Để hạn chế phải chờ đợi lâu trong quy trình lấy số thăm khám, người bệnh có khả năng đặt lịch hẹn khám bệnh thông qua số tổng đài 028 1080 để được cung cấp thông tin cũng như chỉ dẫn cách thức đặt lịch hẹn khám bệnh nhanh nhất.

 Lưu ý: khi khám bệnh theo lịch hẹn qua tổng đài, người bệnh cần đến trước 15 phút.

Bảng giá xét nghiệm bệnh viện nhiệt đới

Bảng giá xét nghiệm bệnh viện nhiệt đới

BẢNG GIÁ XÉT NGHIỆM BỆNH VIỆN NHIỆT ĐỚI

 Chi phí khám chữa bệnh tại Bệnh viện Nhiệt Đới hiện nay tuân thủ theo quy định của Bộ y tế. Cụ thể:

 ► Giá khám thường: 20.000đ

 ► Giá khám bệnh dịch vụ: 100.000đ

 Nếu như người mắc bệnh có bảo hiểm y tế và khám trái tuyến thì phải có giấy chuyển tuyến mới có thể hưởng quyền lợi bảo hiểm y tế.

 Không chỉ vậy, nếu bệnh nhân tiến hành những xét nghiệm hoặc phương pháp điều trị hiện đại sẽ có khoản chi phí như:

 + Xét nghiệm: 50.000đ

 + RT-PCR: 900.000đ

 + Cấy máu: 350.000đ

 + PCR: 400.000đ

 + MGIT: 270.000đ

 Trên đây là những thông tin chia sẻ tổng quan về Bệnh viện Nhiệt Đới và Bảng giá xét nghiệm Bệnh viện Nhiệt Đới hết bao nhiêu. Nếu bạn còn thắc mắc gì về những kiến thức được cung cấp, đừng ngần ngại, hãy nhấp vào KHUNG TƯ VẤN dưới đây để được hỗ trợ giải đáp.

 Chúc bạn vui khỏe!

Nếu còn thắc mắc, bạn có thể liên hệ với bác sĩ chuyên khoa bằng cách: